logo du an splendora an khanh

Tại sao nên chọn mua bán đất Hà Tĩnh mới nhất

Không chỉ “ăn theo” các khu quy hoạch dự án, thời gian gần đây, hiện tượng “sốt” đất nền tiếp tục “dậy sóng” ở nhiều nơi trên địa bàn Hà Tĩnh. Đất nền trong thành phố, trung tâm đô thị đang “sốt”, đất nền vùng ven hay vùng quê hẻo lánh cũng lọt vào tầm ngắm của giới đầu cơ… Và trong bài viết này Bất Động Sản House Viet muốn gửi đến bạn lý do tại sao nên chọn mua bán đất Hà Tĩnh? Mời bạn theo dõi!

Vị trí địa lý Hà Tĩnh

Hà Tĩnh là một tỉnh thuộc vùng Bắc Trung Bộ, Việt Nam. Gồm 1 thành phố (TP Hà Tĩnh), 2 thị xã (Hồng Lĩnh, Kỳ Anh) và 10 huyện. Trước đây, Hà Tĩnh và Nghệ An là một tỉnh, lấy tên là Nghệ Tĩnh. Năm 1991, Nghệ Tĩnh được tách thành Hà Tĩnh và Nghệ An riêng.

Hà Tĩnh nằm cách thủ đô Hà Nội 345 km về phía Nam, phía Đông có dãy Trường Sơn. Tọa độ địa lý Hà Tĩnh trải dài từ 17 ° 54 ‘đến 18 ° 37’ vĩ độ Bắc và từ 106 ° 30 ‘đến 105 ° 07’ kinh độ Đông. Phía Bắc giáp tỉnh Nghệ An, phía Nam giáp tỉnh Quảng Bình, phía Tây giáp tỉnh Bôlikhamxay và Khammuane của Lào, phía Đông giáp biển Đông.

vi tri di ly ha tinh

Tỉnh Hà Tĩnh có diện tích gần 6000km vuông với dân số hơn 1 triệu 300 nghìn người, gồm 31 dân tộc anh em.

Tiềm năng phát triển hạ tầng Hà Tĩnh

Với vị trí trung tâm vùng Bắc Trung Bộ, Hà Tĩnh nằm trên các trục giao thông quan trọng, chiến lược như Quốc lộ 8, Quốc lộ 12, trở thành một trong những cửa ngõ lớn, có nhiều lợi thế trong kết nối liên tỉnh. . . hợp tác và phát triển với Lào và Đông Bắc Thái Lan trên hành lang kinh tế Đông Tây. Để phát huy lợi thế về vị trí địa lý, Hà Tĩnh luôn xác định tầm quan trọng của việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông để tạo tiền đề phát triển kinh tế – xã hội.

Trong năm, nhiều công trình giao thông trọng điểm đã hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng như: Cầu Thọ Tường bắc qua sông La; dự án nâng cấp đường ven biển Xuân Hội – Thạch Khê – Vũng Áng đoạn Xuân Trường – Thạch Bằng; dự án đầu tư xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương (dự án Lramp)…

Năm 2021, vốn đầu tư công của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh là hơn 403 tỷ đồng cho 14 công trình, dự án. Trong đó, dự án nâng cấp đường ven biển Xuân Hội – Thạch Khê – Vũng Áng giai đoạn 2 là 151 tỷ đồng; dự án cải tạo, nâng cấp ĐT.553 đoạn Km49 + 900 đến Km74 + 680 (đường Hồ Chí Minh đến Đồn Biên phòng Bản Giang, huyện Hương Khê) 34 tỷ đồng; Dự án đường nối từ Quốc lộ 1 đến Khu du lịch biển Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh) hơn 88 tỷ đồng.

Từ những tháng đầu năm 2020, bất chấp đại dịch Covid-19, thị trường mua bán đất Hà Tĩnh liên tục đón nhận thông tin đầu tư. Trong đó, Tập đoàn Vingroup tham gia đấu thầu dự án 1 tỷ USD, quy mô 136,8 ha ở phía Tây TP.HCM. Tập đoàn Tân Hoàng Minh đầu tư dự án 1.500 tỷ trên đường Nguyễn Huy Tự. T&T đầu tư hơn 3.680 tỷ đồng xây dựng Khu đô thị Nam Thành phố và Dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ biệt thự sinh thái Nam Cầu Phú; Tập đoàn FLC nghiên cứu đầu tư các sân golf, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí và khu đô thị ven biển.

Theo các chuyên gia, những dự án nghìn tỷ này đã góp phần tăng sức hấp dẫn cho thị trường bất động sản Hà Tĩnh, hướng tới mục tiêu đưa thành phố nhanh chóng đạt đô thị loại I.

Hà Tĩnh – Miền đất hứa giàu tiềm năng

Hà Tĩnh từ lâu đã được biết đến là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, sở hữu nhiều lợi thế về con người và tài nguyên thiên nhiên phong phú. Đến với nơi đây là đến với những đặc điểm nổi bật của mảnh đất miền Trung chịu thương, chịu khó. Vì vậy, có thể nói Hà Tĩnh đang sở hữu những lợi thế “trời cho” mà không nơi nào có được.

Cụ thể về vị trí địa lý, Hà Tĩnh được coi là giao điểm giữa hai đầu cầu kinh tế lớn của cả nước là Hà Nội và TP.HCM, nằm trong hành lang phát triển kinh tế Đông Tây của tiểu vùng sông Mê Kông. Dài. Sông Mekong. Cửa khẩu Cầu Treo.

thi truong ha tinh phat trien

Trong những năm qua, nhờ thế mạnh này, Hà Tĩnh đã không ngừng chú trọng xây dựng và phát triển kết cấu hạ tầng giao thông cả đường bộ, đường sắt và đường thủy. Đơn cử như Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam hay các tuyến trọng điểm Quốc lộ 15A, Quốc lộ 18B và dự án đầu tư mở rộng Quốc lộ 1A phía Nam cầu Bến Thủy – đường tránh TP Hà Tĩnh.

Cùng với đó là đường bờ biển dài hơn 130km, sở hữu nhiều bãi tắm đẹp như bãi tắm Thiên Cầm, bãi biển Xuân Hải… và hàng chục di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng trong và ngoài nước như: Ngã Ba. . . . Đồng Lộc, chùa Hương Tích, khu lưu niệm Nguyễn Du … đã thu hút hàng triệu lượt khách thập phương đến tham quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng. Đây cũng là yếu tố thuận lợi thúc đẩy phát triển ngành du lịch, dịch vụ và bất động sản với nhiều sản phẩm như nhà hàng, khách sạn, shophouse, resort …

Sự phát triển của các khu kinh tế trọng điểm tại đây cũng là tiềm năng lớn là đòn bẩy để thị trường Hà Tĩnh thu hút nhiều nhà đầu tư. Hiện trên địa bàn tỉnh có 2 khu kinh tế quốc dân là Khu kinh tế Vũng Áng và Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Cầu Treo; Khu công nghiệp Hạ Vàng, Gia Lách thuộc Quy hoạch Khu công nghiệp Quốc gia và 17 cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp được tập trung đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng sẵn sàng triển khai các dự án.

Sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp đã tạo tiền đề cho nhiều ngành kinh doanh phụ trợ phát triển, thu hút lượng lớn lao động đến sinh sống, tạo cơ hội cho bất động sản. Bất động sản thổ cư, nhà cho thuê phát triển đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân. .

Theo vị chuyên gia này, những năm gần đây, Hà Tĩnh luôn nằm trong top những địa phương có tốc độ tăng GRDP cao nhất cả nước, thu nhập bình quân đầu người tăng, dòng vốn FDI đổ vào nhiều. Đặc biệt, trong khoảng hai năm 2020 – 2021, bất chấp diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, bất động sản Hà Tĩnh vẫn ghi nhận mức tăng trưởng khá so với mặt bằng chung. Tất cả những yếu tố này đảm bảo trong thời gian tới, tiềm năng phát triển của thị trường Hà Tĩnh sẽ được “đánh thức”.

Cụ thể, sáu tháng đầu năm 2021, Hà Tĩnh ước đạt 23.435 tỷ đồng GRDP, tăng 6,38% so với cùng kỳ năm 2020. Tuy tốc độ tăng thấp hơn so với các năm gần đây nhưng là mức tăng trưởng khá. . Khu vực Bắc Trung Bộ trong bối cảnh chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19.

Đạt được những kết quả này còn thể hiện sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, người dân và doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh COVID-19 diễn biến phức tạp. và cần thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng bệnh vừa phát triển kinh tế”.

Có thể nói, với tiềm năng phát triển lớn như vậy, Hà Tĩnh nói chung và thị trường bất động sản nơi đây nói riêng đã và đang tạo được nhiều dấu ấn quan trọng.

Lực đẩy từ nhiều phía

Nếu như những năm trước, thị trường bất động sản Hà Tĩnh luôn trong tình trạng “dậm chân tại chỗ”. đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế nơi đây. Cơ sở hạ tầng yếu kém và dịch vụ kém đã khiến các nhà đầu tư “bảo thủ” do dự khi đầu tư.

Tuy nhiên, đến nay với cải cách hành chính mạnh mẽ, chính sách ưu đãi thu hút đầu tư, ưu tiên phát triển kết cấu hạ tầng, giao thông, dịch vụ, làm tốt công tác quy hoạch và quản lý theo quy định. . quy hoạch, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng … Hà Tĩnh đã “chuyển mình”. “Chủ động trở thành môi trường kinh doanh lý tưởng, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản.

Ngoài ra, lợi thế về quỹ đất lớn, đáp ứng đủ cho các dự án lớn, tiện ích đồng bộ, hạ tầng cảnh quan và giá đất ở mức khởi điểm hợp lý, vị trí đắc địa… cũng là những lý do giúp Hà thành ủng hộ. Tĩnh trở thành “nam châm” hấp dẫn. . Đặc biệt, khi quỹ đất tại các thị trường lớn ngày càng khan hiếm và đắt đỏ thì những “vùng đất mới” như Hà Tĩnh luôn là mảnh đất màu mỡ.

Đáng chú ý, từ những tháng đầu năm 2020, ngay trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Hà Tĩnh liên tục đón nhận thông tin đầu tư. Trong đó, Tập đoàn Vingroup tham gia đấu thầu dự án 1 tỷ USD, quy mô 136,8 ha ở phía Tây thành phố Hà Tĩnh; Tập đoàn Tân Hoàng Minh đầu tư dự án 1.500 tỷ tại đường Nguyễn Huy Tự; T&T đầu tư hơn 3.680 tỷ đồng xây dựng Khu đô thị Nam Thành phố và Dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ biệt thự sinh thái Nam Cầu Phú; Tập đoàn FLC nghiên cứu đầu tư các sân golf, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí và khu đô thị ven biển …

Cùng với đó, nhiều dự án bị đóng băng lâu năm cũng rục rịch khởi động trở lại. Hà Tĩnh trở thành cái tên được nhắc đến nhiều trên thị trường bất động sản sau khi dịch bệnh được khống chế.

Thời điểm “vàng” để sở hữu bất động sản Hà Tĩnh

Với những tiềm năng vượt trội, sự phát triển “đột phá” của nền kinh tế, những dự án nghìn tỷ đã và đang tạo nên xu hướng đầu tư tất yếu trên thị trường bất động sản Hà Tĩnh. Điều đó không chỉ góp phần thu hút nhiều nhà đầu tư “đổ tiền” vào đây trong năm 2021 mà còn khiến thị trường bất động sản Hà Tĩnh dần “ấm lên” trong thời gian tới, hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố Hà Tĩnh ngày càng phát triển. Tĩnh đang phát triển. Tĩnh. nhanh chóng lên khu đô thị loại I.

Các chuyên gia trong ngành cho rằng, đây là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư đổ bộ vào thị trường đầy tiềm năng này, nhất là khi giá bán vẫn ở mức cạnh tranh như hiện nay..

cac du an BDS Ha Tinh

Minh chứng rõ nhất là ngay trong đợt cao điểm thứ 4 bùng phát từ tháng 6-7 / 2021, Hà Tĩnh đã phối hợp với các công ty đấu giá, tổ chức thành công các đợt đấu giá đất để tăng giá. cao, vượt qua nhiều bước giá. Như vậy, rõ ràng giá đất tại Hà Tĩnh đang tăng lên rõ rệt, nhu cầu đầu tư vào đây ngày càng tăng, đặc biệt là khu vực phía Bắc – nơi được coi là “đất vàng” quy hoạch nhiều cửa hàng. hàng loạt dự án.

Nhưng có một thực tế, thị trường bất động sản Hà Tĩnh đang rất “nóng”, mức độ quan tâm ngày càng tăng nhưng vẫn khan hiếm bất động sản cao cấp như shophouse, biệt thự,… những dự án được đầu tư bài bản. . , xứng đáng với D ‘. Metropole Hà Tĩnh là cần thiết cho giai đoạn hiện nay. Đây được coi là bước đệm lớn giúp bất động sản Hà Tĩnh “cất cánh” trong thời gian sắp tới.

Lời kết

Có thể thấy, với tiềm năng phát triển lớn của phân khúc bất động sản cao cấp tại Hà Tĩnh và những giá trị ưu việt mà tại dự án mà Tập đoàn Tân Hoàng Minh dày công xây dựng, Hà Tĩnh chắc chắn sẽ là lựa chọn đầu tư sáng giá trong thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Tại sao nên chọn mua bán đất Huế mới nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN HOUSE VIET

  • MST: 0315710356
  • Đại diện: Huỳnh Thị Tỉnh
  • Địa chỉ: Tầng 7, Số 614-616-618 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 18006015 (miễn phí cước gọi)
  • Website: https://houseviet.vn | Email: [email protected]

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Thuê Văn Phòng