logo du an splendora an khanh

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 mái thái tiết kiệm chi phí nhất

Với ưu điểm thi công nhanh chóng và tiết kiệm chi phí mà vẫn mang đến sự tiện nghi cho gia đình. Do vậy mà nhiều gia chủ lựa chọn xây dựng nhà cấp 4 mang phong cách sang trọng và hiện đại. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm xây nhà cấp 4 mái thái để tiết kiệm chi phí nhất.

Tìm hiểu những ưu điểm nhà mái thái cấp 4

Nhà mái thái cấp 4 dựa trên kiến trúc xếp tầng và với đặc trưng điển hình đó là các bộ phận của ngôi nhà như phần mái xếp chồng lên nhau và tạo độ dốc. Ngoài ra, các chi tiết chính như cửa sổ, cửa chính hay phần mái che để thể hiện rõ đặc trưng của kiến trúc Thái. Với tổng diện tích chưa tới 1000m2, thấp tầng hiện nay các mẫu nhà mái thái cấp 4 được xây dựng chủ yếu ở nông thôn vì đất đai rộng và khá phù hợp với thu nhập của họ. Thế nhưng ở các thành phố lớn hiện nay, nhà cấp 4 mái thái được lựa chọn mặc dù diện tích đất đai chật hẹp.

Ưu điểm nhà cấp 4 mái thái
Ưu điểm nhà cấp 4 mái thái

Ưu điểm

  • Các mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái phù hợp với xu hướng thiết kế hiện đại so với những mẫu nhà cấp 4 mái truyền thống như mái ngói, mái lợp,…
  • ái thái với khả năng tản nhiệt chống nóng hiệu quả vào mùa hè mang đến không gian sống mát mẻ cho cả gia đình.
  • Do có cấu trúc độ dốc vừa phải giúp không đọng ứ nước trên mái, khả năng thoát nước và chống thấm tốt, nên rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam
  • Kiến trúc nhà mái thái giúp làm tôn vinh lên vẻ đẹp thanh thoát của ngôi nhà và tạo sức hút chính nhờ đường nét khéo léo và tinh tế cũng như tạo kiểu dáng cách điệu khác biệt.

Kiến trúc sư chia sẻ bí quyết xây nhà cấp 4 mái thái tiết kiệm chi phí

Xác định vị trí thi công

Một trong những yếu tố quan trọng khi xây nhà đó chính là vị trí thi công, ảnh hưởng đến kế hoạch thiết kế và thi công. Nếu gia chủ chọn được vị trí xây dựng có nền đất cứng khá tốt, không bị lún sập thì có thể phương án thiết kế kết cấu móng sẽ đơn giản hơn. Còn nếu nền đất được xây dựng càng yếu và địa hình phức tạp thì thiết kế kết cấu công trình sẽ gặp khó khăn và mất thời gian rất nhiều. Chính vì thế mà trước khi xây nhà ở bạn hãy xác định được vị trí công trình của gia đình mình sẽ thi công ở đâu để có được kế hoạch đầu tư chuẩn hơn.

Diện tích đất xây dựng là bao nhiêu

Diện tích đất xây dựng nhà cấp 4 được coi là một trong những yếu tố trực tiếp quyết định đến tiến độ thi công, chi phí đầu tư. Thường thì diện tích xây dựng nhà cấp 4 đều căn cứ theo quy định và mật độ thi công để đáp ứng mong muốn của gia đình. Nếu nhà bạn có số lượng thành viên đồng và nhu cầu sử dụng nhiều không gian thì sẽ có diện tích thi công sẽ lớn. Chắc chắn bạn sẽ không thể thi công thiết kế nhà của gia đình khi mà chưa được định hình diện tích thi công là bao nhiêu.

Lựa chọn vị trí thi công
Lựa chọn vị trí thi công

– Lựa chọn mẫu thiết kế nhà phù hợp

Một trong những bước quan trọng để công trình được thi công đúng như mong muốn thì công đoạn thiết kế đóng vai trò quan trọng. Bởi vậy mà trước khi thi công thì phải có hồ sơ thiết kế có như vậy việc thi công  mới đảm bảo đúng tiến độ cũng như hạn chế chi phí phát sinh ngoài dự tính.

Việc thiết kế nhà sẽ dựa trên mong muốn, yêu cầu và chi phí của chủ nhà để cân nhắc và tư vấn hồ sơ kết cấu, thiết kế kiến trúc, mặt bằng công năng,  hồ sơ thiết kế nội thất có như vậy sẽ giúp khiến các bộ phận thi công phối hợp với nhau theo từng hạng mục trong khi thi công.

– Xin cấp phép xây dựng

Trước khi tiến hành thi công xây dựng thì việc xin cấp phép được coi là bước quan trọng. Hồ sơ xin cấp phép xây dựng cần có: 

  • hồ sơ thiết kế bản vẽ sơ bộ phương án thi công
  • kê khai kinh nghiệm của tổ chức thiết kế kiến trúc
  • chứng chỉ hành nghề của kiến trúc sư chủ trì
  • giấy đăng ký kinh doanh của đơn vị thiết kế. 

Thời gian nộp và nhận kết quả xin cấp phép sẽ mất khoảng từ 15 đến 30 ngày. Và sau khi có giấy phép xây dựng thì gia chủ mới có thể tiến hành thi công xây dựng nhà cấp 4 mái thái theo đúng với kế hoạch ban đầu.

– Chú ý tính toán thời điểm khởi công

Theo các kiến trúc sư chia sẻ thì thời điểm tốt nhất để thi công công trình phù hợp chính là 3 tháng đầu năm hoặc 3 tháng cuối năm. Hãy nên chuẩn bị trước mẫu thiết kế nhà, đồng thời xem nhà và lựa chọn ngày đẹp để tiến hành động thổ công trình của gia đình mình. Lựa chọn thời điểm khởi công thuận lợi thì tiến độ được đảm bảo đúng với thời gian, và kế hoạch xây dựng nhà của bạn sẽ diễn ra đúng kế hoạch và tiết kiệm chi phí phát sinh không mong muốn.

Có thể nói rằng việc xây nhà là việc quan trọng của cả đời người, việc xây nhà mất nhiều chi phí. Với những thông tin hữu trên đây, hy vọng rằng đây sẽ là kiến thức hữu ích giúp bạn trong việc xây dựng nhà cấp 4 mái thái sắp tới nhé.

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Thuê Văn Phòng